Lời ngỏ

Được thêm vào: 20:33 EST Thứ sáu, 21/12/2012

 


 

ã đến lúc chúng ta nên đánh động một hồi chuông thật lớn về hiểm họa ma túy hiện nay. Chúng ta, những người công dân của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam này đều phải có trách nhiệm đóng góp công sức của mình để ngăn chặn và đẩy lùi hiểm họa ma túy trong Xã Hội nói chung và nhất là trong giới trẻ nói riêng. Những con số báo động và đau lòng khi càng ngày càng có nhiều bạn trẻ lầm lỡ vướng vào cái chết đã được cảnh tỉnh trước. Bản thân từng là một người nghiện, tôi hiểu rất và rất rõ những suy nghĩ của từng thời điểm, khát vọng vươn lên của mỗi con người khi đã trót "nhúng tay vào chàm". Là con người mà, ai mà chẳng mang nhiều khát vọng, ai mà chẳng muốn cho mình có một tương lai tươi sáng tốt đẹp, đâu ai muốn mình sẽ trở thành một thứ cặn bả của Xã Hội đâu, vì thế họ cũng vậy mà thôi.Chúng ta phải đặt thử mình là họ thì chúng ta sẽ hiểu họ hơn. Họ cũng như chúng ta, muốn được mọi người xem trọng trong "cái Xã Hội" mà họ nghĩ còn nhiều bất công này. Không có lối thoát, sự chán nản, bi quan về gia đình, về cuộc sống, tình yêu ... đã xô đẩy họ đến vòng tay của ma túy. Chúng ta cần chìa ra những bàn tay chứa chan tình yêu thương, sự đồng cảm đến với họ, chứ không phải chúng ta đem đến cho họ sự xem thường, dạy đời và những ánh mắt bĩ khinh... "Những gì đi đến trái tim thì chỉ có thể xuất phát từ trái tim". Mong rằng với website này sẽ là nguồn động lực giúp các bạn lầm lỡ bước có niềm tin hơn về cuộc sống, sự tìm lại chính mình. Còn những bạn chưa hiểu, và chưa biết gì về ma túy, HIV/AIDS và các bệnh xã hội khác, các bạn nên xem kỹ vào phần nội dung, từng chương, mục trong web để các bạn có thể hiểu rõ một cách sâu sắc hơn về nó. Mong các bậc phụ huynh đừng nghĩ rằng ma túy ở rất xa gia đình chúng ta. Nó rất gần thưa quý vị ạ ! Có thể ngay chính trong nhà từ những đứa con mà quý vị nghĩ là "rất ngoan hiền" đấy. Những gia đình có một hay nhiều người con nghiện ngập, trong lúc rối rắm, hãy nói lên những băn khoăn và bức xúc của quý vị, chúng ta sẽ chia sẽ cùng nhau chia sẽ, phân tích giải quyết vấn đề của của quý vị và quý vị sẽ chọn lựa ra được một giải pháp tốt và tối ưu và thích hợp nhất. 
 

ười tám năm hình thành và phát triển (2002 - 2019), Một chặng đường khá dài cho một website cá nhân. Có những khoảng thời gian những tưởng không cần tồn tại website này trên mạng internet nữa vì nghĩ tình hình ma tuý tại Việt Nam đã giảm. Nhưng không, đó là  một suy nghĩ sai lầm, vấn nạn ma tuý luôn tồn tại nhưng nó ẩn mình không công khai như những thập niên trước. Nó biến tướng từ dạng này sang dạng khác và ngày càng nguy hiểm và tàn khốc hơn bao giờ hết. Chúng ta đã thấy sự tác hại kinh khủng của ma tuý tổng hợp lên cơ thể người nghiện như thế nào. Người (hay con) nghiện dửng dưng chém đứt bàn tay người khác chỉ để lấy một điện thoại di động rẻ tiền, hay tán tận lương tâm cháu lấy cây đập chết bà hoặc sự cuồng điên gặp ai cũng chém, giết vì những ảo giác, ảo thanh sau khi dùng ma tuý tổng hợp mà báo đài đã đăng trong suốt thời gian qua. Hiện tại ma tuý có nguồn gốc tự nhiên chúng ta đã có phác đồ điều trị từ lâu, nhưng hiện nay ma tuý tổng hợp vẫn là một bài toán chưa có đáp án dành cho ngành y tế cai nghiện.
 

Những lầm tưởng chết người trong các bạn trẻ thanh thiếu niên là dùng ma tuý tổng hợp : đập đá (ma tuý đá), cắn kẹo (thuốc lắc MAMD...), phá ke (ketamine) thì sẽ không ghiền, và "hiệu quả" của ma tuý này đem lại thì "không thể chối cải" đã dẫn đến sự làm quen và lệ thuộc không dứt được, tàn phá về thần kinh nảo bộ không thể phục hồi hay ... chứng hoang tưởng, tâm thần phân liệt.
 

Thập niên trước, đường đi của một người nghiện ma tuý (heroin, thuốc phiện, thuốc tây...) chỉ có : nhà mình ở đến nhà tù và đến nhà xác thì ngày nay đường đi của một người nghiện ma tuý tổng hợp sẽ là từ nhà mình đi đến nhà tù , đi đến nhà thương điên và điểm cuối cũng là nhà xác
 

Trang web  chắc chắn sẽ có nhiều thiếu sót nên tôi rất mong nhận được sự phản hồi góp ý của tất cả các bạn, điều đó giúp chúng tôi hoàn thiện và cung cấp thông tin cho các bạn đầy đủ và chính xác hơn.
 

Mọi thư từ góp ý xin vui lòng gởi email đến địa chỉ : pensevn@yahoo.com hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua chuyên mục Feedback (Góp ý + báo lỗi) nằm bên trái của trang web

 

Website hình thành và nhận được sự quan tâm giúp đở rât nhiều từ các cá nhân và tổ chức :
 

Tôi xin chân thành cảm ơn các tổ chức và cá nhân
 

Tổ chức :

Uỷ ban Quốc gia phòng chống ma tuý, hiv/aids và mãi dâm

Chương trình tình nguyện Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam - UNvolunteer

Bộ Giáo dục và Đào tạo

Hội Liên Hiệp Phụ nữ TP.HCM

Uỷ ban phòng chống AIDS Tp.HCM

Nhóm 567 Vũng Tàu

 

Cá nhân

Bà Ruby Banez, Nguyên GĐ Chương trình Tình Nguyện Liên Hiệp quốc tại Việt Nam

Ông Enrico Caja, Nguyên Điều phối viên dự án GIPA tại Việt Nam

Ông Phạm Dũng Chi, Nhóm 567 Vũng Tàu

Anh Hồ Văn Tín....

Các anh chị phóng viên các báo đài đã đưa tin về website trong suốt thời gian qua

Và một số cá nhân giúp đỡ khác

 

                                                                                    Nhóm thực hiện  website