Chàng có HIV lấy nàng khỏe mạnh

Chàng có HIV lấy nàng khỏe mạnh
Đăng lúc: 03-05-2013 10:18:16 PM | Đã xem: 2186

Cộng đồng những người có HIV ở Hà Nội gọi vui vợ chồng anh Ong Văn Tùng (39 tuổi) và chị L. (nhóm Vì ngày mai tươi sáng Hà Nội) là cặp đôi trái dấu, bởi lẽ anh Tùng mang trong mình căn bệnh thế kỷ, còn vợ anh thì không. Họ sinh được cậu con trai hoàn toàn khỏe mạnh.Anh Tùng kể, một ngày cuối năm 1997, khi biết tin mình có HIV, anh thấy cả bầu trời sụp xuống, mọi khát khao, cố gắng để gây dựng cơ nghiệp tan vỡ. Nghĩ mình sẽ chết rất nhanh bởi căn bệnh nan y này, Tùng chán nản, sống buông thả, tiêu xài gần hết số tiền cả trăm triệu đồng tích cóp trong những tháng ngày trước khi biết mình có HIV

Thay đổi nhận thức về HIV/AIDS cho học sinh, sinh viên

Thay đổi nhận thức về HIV/AIDS cho học sinh, sinh viên
Đăng lúc: 03-05-2013 10:12:41 PM | Đã xem: 2279

Đến năm 2015, sẽ có khoảng 70% học sinh, sinh viên nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, được trang bị đầy đủ về phòng, chống HIV/AIDS. Bên cạnh đó, 70% cán bộ giáo viên, cán bộ y tế trường học và cán bộ quản lý ở các cấp học nâng cao nhận thức, trang bị kỹ năng và phương pháp giảng dạy lồng ghép về giáo dục phòng, chống HIV/AIDS; phụ huynh học sinh nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ, nhất là thay đổi hành vi kỳ thị với những người nhiễm HIV/AIDS. Tiến tới năm 2020, đạt 100% học sinh, sinh viên, giáo viên và bậc cha mẹ thay đổi nhận thức và hành vi phòng, chống HIV/AIDS.

Sống hồn nhiên trong "cơn bão AIDS"

Sống hồn nhiên trong "cơn bão AIDS"
Đăng lúc: 03-05-2013 10:08:39 PM | Đã xem: 2021

Khi căn bệnh thế kỷ đang hoành hành dữ dội trên mảnh đất này, mỗi năm cướp đi gần 30 sinh mạng, thì chính những người dân nơi đây lại cứ hồn nhiên sống - chẳng màng quan tâm đến “con ết”. Câu chuyện rùng mình của Phó trạm y tế Trước khi xâm nhập các bản AIDS ở xã vùng cao Đồng Văn (Quế Phong, Nghệ An), chúng tôi đã được một số người dân bản

Lạc quan về hướng điều trị HIV/AIDS mới

Lạc quan về hướng điều trị HIV/AIDS mới
Đăng lúc: 03-05-2013 12:39:57 AM | Đã xem: 2119

Một kết quả rất lạc quan về phương pháp thử nghiệm tiêu diệt virus HIV trên da người vừa được các nhà nghiên cứu Đan Mạch phát hiện, mở ra hướng điều trị mới cho căn bệnh thế kỷ. Sau khi thử nghiệm trên biểu bì da trong phòng thí nghiệm, các nhà nghiên cứu Đan Mạch hiện đang chuẩn bị các thử nghiệm chính thức trên người để tìm ra cách tiêu diệt virus HIV. Họ đang rất kỳ vọng vào kết quả của hướng thử nghiệm điều trị mới này.

Tâm nguyện... đơn giản mà xót xa của bệnh nhân HIV/AIDS

Tâm nguyện... đơn giản mà xót xa của bệnh nhân HIV/AIDS
Đăng lúc: 21-04-2013 03:04:48 AM | Đã xem: 2178

“Muốn chạy về ôm con cho đỡ nhớ nhưng không thể! Dù rất nhớ và thương con nhưng mình không muốn con nhìn thấy mẹ trong hoàn cảnh này. Mong đức ông chồng đừng sống buông thả để trẻ thơ đỡ tủi phận khi biết cả cha và mẹ bị chết do nhiễm HIV”. Đến với bệnh biện 09-trên địa bàn huyện Thanh Trì - Hà Nội, nơi tiếp nhận và điều trị những bệnh nhân bị nhiễm HIV giai đoan cuối chúng tôi không chỉ ngạc nhiên trước sự tận tâm, nghị lực của đội ngũ y bác sĩ ở đây mà còn bất ngờ, xót xa trước những tâm nguyện trước khi ra đi hết sức giản đơn nhưng không mấy khi thành hiện thực của các bệnh nhân đang điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện.

  Trang trước  1 2 3 4