Triển lãm tranh cổ động và tranh thiếu nhi phòng, chống ma túy

Người đăng bài viết: admin Đăng lúc: Thứ bảy - 15/06/2013 14:15

Gần 80 bức tranh là những tác phẩm xuất sắc được chọn lọc từ cuộc thi sáng tác tranh cổ động và tranh vẽ của thiếu nhi về đề tài phòng, chống ma túy đã được trưng bày tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, 29 Hàng Bài, Hà Nội. 
 

Đây là hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2013”, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Công an tổ chức nhằm tuyên truyền, giáo dục rộng rãi về tác hại của ma túy và các biện pháp phòng ngừa ma túy trong cộng đồng.
 

Đại diện ban tổ chức của cuộc thi cho biết, hai cuộc thi đã thu hút sự tham đông đảo của các em thiếu nhi trong cả nước và sự hưởng ứng của nhiều họa sĩ chuyên và không chuyên khắp mọi miền đất nước.
 

Nhiều tác phẩm tham gia giàu tính nghệ thuật, sáng tạo mang thông điệp phòng, chống ma túy được “vẽ bằng trái tim” của thiếu nhi và những nhà họa sĩ chuyên, không chuyên. Những bức tranh mang thông điệp sâu sắc, ý nghĩa về trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cộng đồng trong phòng, chống ma túy hay về chống kỳ thị, phân biệt đối xử với người nghiện ma túy và người cai nghiện ma túy…
 

Giải cho tranh vẽ thiếu nhi gồm 03 giải nhất, 7 giải nhì, 10 giải ba và 17 giải khuyến khích. Tranh cổ động gồm 01 giải nhất, 03 giải nhì, 6 giải ba và 10 giải khuyến khích. Các tác phẩm đoạt giải sẽ được trao giải vào ngày 24/6 tại Trung tâm Triển lãm Vân Hồ, số 2 Hoa Lư, Hà Nội.
 

Triển lãm cổ động và tranh thiếu nhi với chủ đề phòng, chống ma túy bắt đầu từ ngày 14 đến 18/6/2013.
 

Một số bức tranh được trưng bày tại triển lãm:
 Giải nhì cho tranh vẽ thiếu nhi. Ảnh Thùy ChiCha ơi, tương lai con sẽ ra sao... vì ma túy. Ảnh Thùy ChiCùng nhau đoàn kết quyết tâm đẩy lùi hiểm họa ma túy.Hãy yên tâm cai nghiện trong tình thương của cộng đồngVì tương lai con em chúng ta... hãy nói không với ma túy

Mã chống spam