"Ngáo đá", xông vào ĐH Quốc gia Hà Nội làm loạn

Người đăng bài viết: admin Đăng lúc: Thứ sáu - 21/06/2013 00:57
Sự việc trên xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng nay (20-6), tại tòa nhà điều hành 9 tầng của Trường ĐH Quốc gia Hà Nội (đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy - Hà Nội).
 
Tòa nhà điều hành 9 tầng của Trường ĐH Quốc gia Hà Nội, nơi xảy ra sự việc

Lúc này có một người đang ông gầy gò, mặc quần áo màu đen, tay xách cặp lững thững bước vào tòa nhà. Tại sảnh tầng 1, bảo vệ yêu cầu kiểm tra giấy tờ thì bất ngờ người này hò hét, dùng côn đánh bảo vệ và chạy vào thang máy, nhấn nút lên tầng 9.

Thấy có bảo vệ chạy theo, người đang ông lấy chai lọ ném ra ngoài đồng thời liên tục dọa bắn. Sợ người này có vũ khí, bảo vệ của tòa nhà đã phải cầu viện tới công an quận Cầu Giấy.

Nhận được tin báo, 10 cảnh sát của Đội Cảnh sát 113 quận Cầu Giấy được trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ như gậy điện, súng bắn đạn hơi cay, áo giáp chống đạn có mặt cùng với lực lượng công an phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy).

Lúc này trên tầng 9, người đàn ông tiếp tục có biểu hiện bất thường như không ngớt mồm la hét, nói năng lảm nhảm, đập vỡ kính ném xuống đất và dọa nổ súng nếu có người lại gần.
 
 
Cánh cửa bị Mạch Ngọc Quyên đập vỡ

Lực lượng công an nhận định có thể người này đang bị hoang tưởng do mới dùng ma túy đá (còn gọi là ngáo đá), nên phải phòng ngừa đối tượng nhảy từ trên tầng 9 xuống đất.

Sau khi thuyết phục không thành, lợi dụng khi người đàn ông sơ hở, lực lượng cảnh sát bất ngờ từ trong thang máy ập ra khống chế một cách gọn ghẽ và nhanh chóng đưa về công an phường Dịch Vọng Hậu xử lý.
 
Mạch Ngọc Quyên bị lực lượng chức năng khống chế, đưa về công an phường xử lý
 
Tại cơ quan công an, sau khi tỉnh táo, đối tượng khai nhận là Mạch Ngọc Quyên (SN 1972, quê ở Thanh Hóa).

Thời điểm bị bắt, trên người Mạch Ngọc Quyên còn có 3 con dao. Quyên khai nhận đã sử dụng ma túy từ hơn 10 năm nay. Buổi sáng, sau khi "chơi" ma túy đá, Quyên thấy có ai đó nói vọng từ trong đầu đang tìm đuổi giết mình nên mới bỏ chạy vào trong tòa nhà ĐH Quốc gia cố thủ.

Công an phường Dịch Vọng Hậu đang lập hồ sơ xử lý Mạch Ngọc Quyên.

Ngày 16-6 vừa qua, Trương Tùng Bách (ở ngõ 738 đường Bạch Đằng, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng - Hà Nội) sau khi chơi ma túy đá cũng đã có biểu hiện rối loạn thần kinh. Bách dùng súng khống chế, bắt chính con đẻ của mình mới 9 tháng tuổi làm con tin suốt gần 20 giờ, cố thủ trong căn phòng trên tầng 3 của căn nhà 4 tầng. Công an quận Hai Bà Trưng - Hà Nội đã phối hợp cùng đội đặc nhiệm bắt giữ Bách.

Tin - ảnh: N.Quyết
Mã chống spam