Người thân bạn nhiễm HIV/AIDS

Người đăng bài viết: admin Đăng lúc: Thứ sáu - 12/04/2013 04:45Hỗ trợ của gia đình là vô cùng quan trọng đối với những người sống cùng HIV. Con người cần đến gia đình đặc biệt khi họ  không được khoẻ mạnh hay lúc đang gặp khó khăn. Các bệnh nhân không là ngoại lệ. HIV sự thật là một thách thức lớn của gia đình  !
 Sự đồng cảm của đình chính là liều thuốc tốt nhất dành cho người nhiễm
 

hi một cá nhân trong gia đình phát hiện ra mình gặp một vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ, mọi thứ đều có thể xảy ra. Thậm chí khi người này còn khoẻ mạnh. gia đình cũng lo lắng cho tương lai của người ấy hay người này sẽ tiếp tục nhận tin tức đó như thế nào và những người khác sẽ nghĩ sao khi nghe tin đó. Sau đó người này trở nên bệnh tật, biết bao những áp lực khác sẽ đặt lên gia đình như việc mất đi nguồn thu nhập, phải chi phí cho thuốc thang và chăm sóc y tế, phải chăm sóc người bệnh. Thực không mấy dễ dàng khi cho gia đình khi phải chăm sóc một người ốm ! 

 

Thông thường, gia đình cần phải có thời gian để điều chỉnh đối với tin trong gia đình mình có thàn viên nhiễm HIV, cũng giống như người nhiễm HIV cần thời gian để điều chỉnh mình vậy. Một số gia đình có thể tỏ ra ân cần và hổ trợ cho họ ngay từ những ngày đầu, song thông thường gia đình phải trải qua một giai đoạn điều chỉnh. Điều này không phải xuất hiện tức thời và có thể cần một khoảng thời gian khá lâu. Có thể đối với gia đình cũng là một thời gian vô cùng khó khăn.

 

Trong một vài năm vừa qua nhiều người đã có trải nghiệm những khó khăn và đã qua những lúc gian truân đó. Tuy nhiên, một điều đã trở nên rất rõ ràng , hổ trợ của gia đình có thể tạo nên một sự khác biệt rõ rệt đối với chất lượng cuộc sống của người nhiễm HIV, cho dù ở giai đoạn còn khoẻ hay ốm đau. Gia đình là nguồn yêu thương. Sự hỗ trợ của gia đình cho những người HIV dương tính được bù đắp lại bằng tình yêu và sự biết ơn của những người đó và những phúc lợi về y tế đã đạt được.

 
 

NGUYÊN TẮC CHUNG TRƯỚC VÀ SAU KHI XÉT NGHIỆM PHÁT HIỆN HIV/AIDS

 

Gia đình có thể cần những hỗ trợ khi họ chăm sóc cho một người ốm. Một số bệnh viên hay nhóm người nhiễm HIV cũng giúp đỡ các gia đình ( các bạn có thể xem những địa chỉ cần biết tại thành phố Hồ Chí Minh ). Sự giúp đỡ đó có thể gồm hỗ trợ về tình cảm như các nhóm thảo luận hay tư vấn cho đến những sự giúp đỡ thiết thực như cung cấp sửa bột cho trẻ em hay thăm viếng tại gia.

Mã chống spam