Gần 400 triệu đồng giúp trẻ ảnh hưởng bởi HIV ở chùa Bồ Đề

Người đăng bài viết: admin Đăng lúc: Thứ tư - 30/04/2014 15:28

Dưới sự tài trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT), Quỹ Hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS TP Hà Nội đã đầu tư gần 390 triều đồng để trang bị hệ thống lọc sạch nước giếng, nâng cấp phòng thư viện cho trẻ nhiễm và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại Chùa Bồ Đề, quận Long Biên.
 

Dự án Trang bị hệ thống lọc sạch nước giếng và nâng cấp phòng thư viện cho trẻ nhiễm và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại Chùa Bồ Đề là cơ hội thu hút các ban ngành, tổ chức trong và ngoài nước quan tâm hơn đến các vấn đề xã hội, đặc biệt tạo cơ hội cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được sống trong một môi trường lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội để tái hòa nhập cộng đồng.

Trẻ nhiễm HIV tại chùa Bồ Đề


Theo Phó  Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Dung, dự án góp phần thực hiện mục tiêu phấn đấu 100% người dân sử dụng nước sạch và trẻ em đều có quyền được học tập. Thông qua dự án, các cháu bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS sẽ có cơ hội cải thiện sức khỏe và được tạo điều kiện học tập để sớm hòa nhập cộng đồng.
 

Bà Nguyễn Thị Liễu – Giám đốc Quỹ hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS TP Hà Nội cho biết, thư viện mới tại chùa Bồ Đề vừa được khánh thành, hệ thống lọc nước giếng đã được lắp đặt. Để các trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại Chùa Bồ Đề có thể sớm được sử dụng nước sạch và có cơ hội được trao đổi thông tin và học tập tốt nhất, từ khi lên kế hoạch, Quỹ đã gấp rút triển khai thực hiện dự án trong khoảng 1 tháng.
 

Hiện Chùa Bồ Đề tiếp nhận 260 trẻ, trong đó trên 10 trẻ nhiễm và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Thư viện mới được trang bị đầy đủ thiết bị học tập như bàn nghế, máy tính, sách và dụng cụ cần thiết phục vụ hoạt động của thư viện, tạo điều kiện giúp các trẻ bị nhiễm, ảnh hưởng bởi HIV/AIDS và trẻ mồ côi tại chùa.
 

Dự kiến, trong thời gian tới, Quỹ hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS TP Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp với DFAT để mở thư viện cho trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại Trung tâm Giáo dục - Lao động xã hội số II Ba Vì, Hà Nội.
 

Thuỳ Chi

Mã chống spam