Nóng bỏng cuộc chiến chống ma tuý vùng giáp biên

Nóng bỏng cuộc chiến chống ma tuý vùng giáp biên
Đăng lúc: 09-06-2013 08:29:19 AM | Đã xem: 2146

Theo nhận định của Công an tỉnh Lai Châu, hoạt động của tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh diễn ra hết sức phức tạp, nổi lên là hoạt động của các đối tượng trong đường dây mua bán, vận chuyển, tàng trữ và các tụ điểm bán lẻ trái phép chất ma túy Theo nhận định của Công an tỉnh Lai Châu, hoạt động của tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh diễn ra hết sức phức tạp, nổi lên là hoạt động của các đối tượng trong đường dây mua bán, vận chuyển, tàng trữ và các tụ điểm bán lẻ trái phép chất ma túy.

Ma túy tràn vào Huế

Ma túy tràn vào Huế
Đăng lúc: 27-05-2013 11:25:04 AM | Đã xem: 2267

Ba năm trước, Huế là TP sạch ma túy, nhiều phụ huynh ở miền Bắc đã gửi con vào học trung học ở đây để cắt đứt với ma túy. Nhưng khoảng ba năm trở lại đây, ma túy đã tràn vào thành phố bình yên này, trở thành nỗi lo của nhiều gia đình.Chập choạng tối, làng đại học Huế tọa lạc ở khu vực Trường Bia, một nhóm bốn năm con nghiện đang chích ma túy cho nhau trên vỉa hè. Khu vực này gần đây đã trở thành “bãi đáp” của con nghiện. Quanh đó, hàng trăm kim tiêm vương vãi bên ngoài tường rào của Trường ĐH Ngoại ngữ, cách ký túc xá Trường Bia chỉ vài chục mét.

Tại sao người nhiễm HIV/AIDS muốn làm tình nguyện?

Tại sao người nhiễm HIV/AIDS muốn làm tình nguyện?
Đăng lúc: 17-05-2013 06:35:08 AM | Đã xem: 2234

rong quá trình tư vấn nghề nghiệp và hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho những người nhiễm HIV/AIDS và những người có nguy cơ cao, những tư vấn viên và người hỗ trợ nhận thấy có rất nhiều người nhiễm HIV/AIDS và những người thuộc nhóm nguy cơ cao (sử dụng ma túy, hành nghề mại dâm…) ở các thành phố lớn tại Việt Nam muốn làm những công việc tình nguyện. Thực tế có nhiều người vẫn duy trì công việc tình nguyện hoặc công việc của một đồng đẳng viên với mức hỗ trợ không cao để hỗ trợ cho những người cùng hoàn cảnh khi

Người mẫu bán mình để xài ma túy!

Người mẫu bán mình để xài ma túy!
Đăng lúc: 17-05-2013 06:27:23 AM | Đã xem: 2271

Họ bán mình vì lười lao động mà thích trưng diện đồ sang hàng hiệu. Và cũng rất có thể, họ bán mình để có thể xài đá, cắn thuốc vô tư. Những phiên bản Kate Moss tại Việt Nam Tính đến thời điểm này, trong lịch sử thời trang của nhân loại, có lẽ Kate Moss là người mẫu từng nghiện ma túy, heroin nổi tiếng và thành đạt nhất thế giới. Scandal của cô bùng nổ từ khi tờ Daily Mirror của Anh (tháng 10/2005) công bố bức hình Kate Moss đang hà hít một chất bột màu trắng được khẳng định là heroin. Theo tiết lộ để có được bức ảnh này, Daily Mirror đã phải chi trả đến 300 ngàn USD.

Ma túy đá gây rối loạn nhân cách

Ma túy đá gây rối loạn nhân cách
Đăng lúc: 14-04-2013 11:04:00 AM | Đã xem: 3507

Nhiều người dùng ma túy tổng hợp (ma túy đá) chỉ biết nó như một thứ để “vui chơi hết mình, chứng tỏ đẳng cấp” chứ không biết nó còn là thứ có sức tàn phá ghê gớm đối với sức khỏe, đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến xã hội. Các bác sĩ đều cho biết ma túy đá phá hủy nghiêm trọng não bộ, làm cho người nghiện có nguy cơ trở thành bệnh nhân tâm thần. Việc cai nghiện cũng rất khó khăn, khi người nghiện bị tâm thần lại càng khó khăn hơn trong điều trị. Phá hoại não bộ Một người mẹ vui mừng báo tin con mình đã hết nghiện heroin do

Cai nghiện tại Thái Lan - Mô hình

Cai nghiện tại Thái Lan - Mô hình
Đăng lúc: 13-04-2013 05:01:19 PM | Đã xem: 2837

Thực hiện quyết định số 251/QĐ-LĐTBXH ngày 24 tháng 2 năm 2010 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc cử cán bộ đi công tác nước ngoài, từ ngày 7 - 12/3/2010, Cục phòng chống tệ nạn xã hội đã tổ chức đoàn cán bộ đi nghiên cứu, học tập kinh nghiệm về cai nghiện phục hồi cho người nghiện ma túy tại Thái Lan theo thư mời của Văn Phòng Ủy ban quốc gia kiểm soát ma túy Thái Lan (ONCB). Đoàn công tác do ông Lê Đức Hiền, Phó Cục trưởng Cục Phòng chống tệ nạn xã hội làm trưởng đoàn

“Đập đá” là tai họa

“Đập đá” là tai họa
Đăng lúc: 13-04-2013 04:53:23 PM | Đã xem: 2375

Hiện nay tại các thành phố lớn, đặc biệt là 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP. HCM một bộ phận giới trẻ đang lao vào cuộc chơi đình đám mới với tên gọi “đập đá”, “chấm đá” hoặc “bồ đá”. Một bộ phận giới trẻ đang lao vào “đập đá”, “chấm đá” hoặc “bồ đá”. Theo số liệu của Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) - Công an Hà Nội), cho thấy có tới 72% người sử dụng ma túy tổng hợp ở độ tuổi 18-30 tuổi, độ tuổi trên 30 chiếm 26%, chỉ với mức 2% ở độ tuổi dưới 18 nhưng con số này thực sự đã tăng so với trước đây.

“Methamphetamine” đang đe dọa khu vực Đông và Đông Nam Á

“Methamphetamine” đang đe dọa khu vực Đông và Đông Nam Á
Đăng lúc: 13-04-2013 04:44:03 PM | Đã xem: 2211

Tình hình sản xuất, buôn bán, vận chuyển và sử dụng Methamphetamine đang trở nên báo động ở khu vực Đông và Đông Nam Á. Trong năm 2011, số vụ bắt giữ methamphetamine dạng viên đã tăng gấp 5 lần so với năm 2007. UNODC khảo sát gần đây các chất hướng thần dạng amphetamine (ATS) đang đứng đầu hoặc thứ hai trong các loại ma túy bất hợp pháp được sử dụng ở 13 trong số 15 nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương . Những người sử dụng các chất thuộc nhóm ATS, gồm amphetamine, methamphetamine, methca

Ma tuý tổng hợp PMMA - Hiểm hoạ khôn lường

Ma tuý tổng hợp PMMA - Hiểm hoạ khôn lường
Đăng lúc: 13-04-2013 12:05:34 PM | Đã xem: 2297

Mới đây, Công an TP. Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố xuất hiện loại ma túy tổng hợp mới có dạng viên nén hình tròn màu trắng. Kết quả giám định cho thấy đó là thuốc chứa thành phần PMMA (Paramethoxy Methamphetamine) - một loại ma túy tổng hợp. Một dạng ma túy mới PMA/PMMA là một loại ma túy tổng hợp gây ảo giác, được bào chế trong phòng thí nghiệm, tên khoa học là Paramethoxyamphetamine. Hay còn được gọi là bột gà, mitsubishi… Chất này sau khi được đưa vào cơ thể sẽ khiến cho người sử dụng thay đổi nhận thức, suy nghĩ hoặc cảm xúc.

Kinh hoàng công nghệ tự chế ma túy đá bằng thuốc Tây và xăng thơm

Hinh minh hoa test
Đăng lúc: 13-04-2013 09:18:28 AM | Đã xem: 2747

Chuyên án triệt phá đường dây ma túy tại địa bàn huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) vào giữa năm 2012 không chỉ thu giữ một số lượng ma túy cực lớn, bắt hàng chục đối tượng, mà còn khám phá ra thủ đoạn phạm tội cực kỳ nguy hiểm: Tự chế ma túy đá bằng thuốc Tây và xăng thơm. Những tháng đầu năm 2012, xuất hiện một “đại gia” từ Tp Hồ Chí Minh xuống địa bàn ấp Bình Lợi, xã Hòa Khánh Đông, huyện Đức Hòa (Long An) tìm mua một khu đất rộng trên 3 ngàn m2 để xây biệt thự.

  Trang trước  1 2 3 4